เราคือใคร ?

ก่อนหน้าที่ดิฉันจะมาทำผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก Little Bébé นี้ ดิฉันทำงานเป็นพยาบาล ในโรงพยาบาลประจำจังหวัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง ดิฉันมีประสบการณ์ทำงานเป็นพยาบาล มาเป็นเวลากว่า 10 ปี โดยอยู่ประจำในแผนกสูติ-นรีเวชกรรม ผ่านงานทั้งแผนกคลอด แผนกหลังคลอด และแผนกนรีเวชกรรม ได้ดูแลมารดาตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ จนกระทั่งคลอดให้กำเนิดบุตร และยังดูแลต่อเนื่องตั้งแต่ทารกแรกคลอดจนถึงเด็กโต

อีกทั้งตัวเองยังเป็นคุณแม่ของลูกชาย 2 คน วัย 2 ขวบ และ 2 เดือน (อายุเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2551) ซึ่งตัวตัวดิฉันเองมีความรู้ด้านพัฒนาการต่างๆของเด็ก และมีประสบการณ์ในการดูแลเด็กแต่ละช่วงวัยเป็นอย่างดี

Little Bebe Toon Family

และจากประสบการณ์การทำงานตรงนี้นี่เอง ที่ทำให้ดิฉันได้พบปัญหาหลายๆอย่างของผ้าอ้อมผืนสี่เหลี่ยมแบบเดิมๆ ว่ามีการสวมใส่ที่ยาก ต้องมีการพับทบกันหลายชั้น ซึมซับไม่ดี เมื่อมัดแล้วเกิดเป็นปมอันใหญ่ ทำให้ถ้าเด็กพลิกตัวแล้วจะทับหน้าท้องเด็ก อีกทั้งยังหลุดง่าย ไม่ค่อยเป็นทรง และถึงใช้เข็มกลัดซ่อนปลายช่วยในการติด ก็จะเสี่ยงต่อการที่เข็มจะทิ่มไปโดนลูกน้อยหรือมือของคุณแม่ผู้กลัดเข็มกลัดให้ ถ้าลูกโตซักนิดก็อาจจะแอบแกะเข็มกลัดเล่น ทำให้เกิดการบาดเจ็บและอันตรายได้

ถ้าจะเปลี่ยนไปใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบใช้แล้วทิ้ง ก็จะทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ เช่น ความอับชื้นบริเวณขาหนีบ ดิฉันได้พบผู้ป่วยเด็กที่เข้ามารับการรักษาเรื่องผิวหนังอักเสบ ซึ่งเรียกทั่วไปว่า "ผื่นผ้าอ้อม" ซึ่งเกิดจากการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบใช้แล้วทิ้งอยู่หลาย Case เหมือนกัน และผ้าอ้อมชนิดนี้ยังใช้ได้เพียงครั้งเดียว แล้วก็ต้องทิ้ง ทำให้เกิดการสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายกับคุณพ่อคุณแม่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เนื่องมีส่วนประกอบเป็นพลาสติกซึ่งเป็นวัสดุที่ย่อยสลายยากมากๆ

ดิฉันตระหนักเห็นว่าเรื่องสุขอนามัยของลูกน้อยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ที่คุณพ่อและคุณแม่ ควรใส่ใจและให้ความสำคัญ จึงได้ผลิตกางเกงผ้าอ้อมขึ้นมาภายใต้แบรนด์ Little Bébé โดยเราเริ่มทำมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 แล้วค่ะ กางเกงผ้าอ้อมของเราได้รับการออกแบบอย่างปราณีตโดยคำนึงถึงสรีระวิทยาของเด็กเป็นหลัก โดยแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ และได้รับการพัฒนาออกมาอย่างต่อเนื่อง มีหลายรุ่นหลายแบบให้เลือก อีกทั้งยังมีการสวมใส่ที่ง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว และสวยงาม

หลังจากนั้นดิฉันได้เริ่มออกแบบและผลิต เสื้อเปิดให้นมลูก สำหรับคุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายในการให้นมลูก เพราะสามารถเปิดให้นมได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่โป๊ เหมาะสำหรับแม่บ้านอินเทรนด์ที่ต้องทำงานไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคุณแม่หลายต่อหลายท่าน จนเกิดการบอกต่อกันไปทั่วค่ะ

เมื่อคุณเลือก Little Bébé
คุณจึงมั่นใจได้ว่าคุณได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณแม่และลูกรักของคุณค่ะ